Bà bầu có nên sử dụng hạt chia trong thực đơn hàng ngày ?


Từ lâu hạt chia đã được biết đến là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người. Nhưng sản phẩm này lại được ít bà bầu sử dụng vì chưa hiểu biết hết công dụng của hạt chia với bà bầu như thế nào?  Bày tỏ băn khoăn trên mạng xã hội, một bà bầu cho biết: “Có người mách cho mình cách dùng hạt chia, nhưng hạt này còn lạ lẫm quá, mình chưa biết dùng như thế nào. Và đặc biệt là không biết có tốt, có an toàn cho cơ thể mẹ và cả thai nhi hay không?”


Bà bầu có nên sử dụng hạt chia trong thực đơn hàng ngày ?


Nhìn vào bảng thành phần dinh dưỡng của hạt chia ta thấy hàm lượng dinh dưỡng của hạt này rất phong phú. Theo TS Từ Ngữ, Tổng thư ký Hội dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam: “Hạt chia là loại hạt tốt nhất cho các bà bầu thiếu máu, bởi hàm lượng folat trong hạt chia rất cao. Folate đặc biệt quan trọng với bà bầu vì bà bầu luôn cần lượng Folate nhiều gấp 1.5 lần so với bình thường để bổ sung hồng cầu và phòng ngừa khiếm khuyết ổng thần kinh của thai nhi và giúp thai nhi khỏe mạnh, thông minh hơn”.


Nguồn: netlife.vn