Đeo gen nịt bụng có thực sự tiêu mỡ, giảm eo???


Béo bụng là nỗi lo thường trực của hầu hết chị em phụ nữ và họ sẵn sàng tìm mọi cách để có vòng eo thon gọn. Khi đó, gen nịt bụng giảm mỡ là một trong nhiều cách được chị em áp dụng. Gen nịt bụng giảm mỡ là sử dụng miếng gen hoặc khăn quấn chặt vào bụng để tạo thành áp lực vật lý khiến vòng bụng của người phụ nữ (đặc biệt là sau sinh) nhỏ và săn chắc hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tác dụng phụ của việc áp dụng cách giảm mỡ này.  

Đeo gen nịt bụng có thực sự tiêu mỡ, giảm eo???

Tác dụng phụ có thể gặp phải khi sử dụng gen nịt bụng để giảm mỡ  

Gây mất nước  

Gen nịt bụng thường được làm từ chất liệu co giãn, khi sử dụng sẽ khiến cơ thể bạn vô cùng khó chịu vì chúng bó sát vào cơ thể. Theo các chuyên gia, nó sẽ chỉ khiến cơ thể bạn nóng lên và đổ mồ hôi nhiều gây ra tình trạng mất nước, trong khi mỡ vẫn tồn tại. Điều đầu tiên, gen bụng làm bạn mất nước, có vẻ vô hại, chả có gì nghiêm trọng đúng không ? Nhưng sự đổ mồ hôi đầm đìa từ vùng bụng, trong khi chỉ có thể uống được 1 ít nước không phải là 1 điều tốt cho cơ thể. Nếu mất nước nhẹ có thể gây chuột rút, mệt mỏi hoặc khó ngủ, da khô, lão hóa, khô miệng táo bón và nhức đầu. Nhưng nếu mất quá nhiều nước sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, từ huyết áp thấp, nhịp tim nhanh, sốt, chóng mặt, bất tỉnh và dễ bị tổn thương do mất độ đàn hồi của da. Do đó, bạn nên uống nhiều nước sau khi tập luyện để duy trì sự cân bằng khỏe mạnh của nước bên trong cơ thể.  

Đeo gen nịt bụng có thực sự tiêu mỡ, giảm eo???

Ảnh hưởng đến cơ quan nội tạng  

Theo các chuyên gia y tế, khi đeo gen nịt bụng, bụng bạn sẽ luôn cảm thấy khó chịu vì gen nịt bụng có độ co giãn cực cao, sẽ bóp chặt lớp da mỡ bụng, chèn ép cả khoang bụng chứa các bộ phận bên trong cơ thể, có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như rối loạn dạ dày, trào ngược axit, tiêu hóa kém và đầy hơi. Nếu lạm dụng trong thời gian dàic có thể gây chứng trào ngược dạ dày – thực quản. Điều này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cơ quan khác trong đường tiêu hóa.  

Nguồn: netlife.vn